Home
Back

Bánh xèo Gia Vỹ Quy Nhơn có gì hấp dẫn?

Bánh xèo tôm nhảy là một trong những món ăn đặc sản nức tiếng của Quy Nhơn – Bình Định. Ở thành phố biển này có rất nhiều cửa hàng bán bánh xèo tôm nhảy, nhưng ngon nhất là Gia Vỹ. Vậy bánh xèo Gia Vỹ Quy Nhơn có gì hấp dẫn?

Bánh xèo Gia Vỹ Quy Nhơn – Quán ăn ngon và nổi tiếng

Gia Vỹ đã khẳng định tên tuổi và thương hiệu của mình bằng việc mở 2 cơ sở trên địa bàn thành phố, thuận tiện cho thực khách mỗi khi muốn thưởng thức món ăn.

Quán gồm 2 cơ sở nên có hẳn 2 địa chỉ khác nhau. Địa chỉ bánh xèo Gia Vỹ Quy Nhơn cơ sở 1 nằm trên đường Diên Hồng số nhà 19. Cơ sở 2 tọa lạc tại 118 Đống Đa.

banh xeo tom nhay quy nhon rau mam

bánh xèo tôm nhảy quy nhơn rau mầm

Bánh xèo tôm nhảy Gia Vỹ ngon là vì bột bánh, tôm và gia vị nêm nếm của người Bình Định đã khác so với vùng miền khác. Bột làm bánh xèo truyền thống được người dân ở đây lựa chọn là gạo ngon của mùa cũ, loại gạo nở vừa, đem ngâm với một ít muối qua đêm. Việc ngân gạo với muối sẽ làm cho bột không bị chua.

Sáng sớm khi những bếp lò đã nhóm, thợ đúc bánh của Gia Vỹ sẽ dậy sớm xay bột. Bột xay trên những cối đá, bột mịn, nhuyễn. Xong công đoạn xay bột, khi mặt trời ló rạng, thì người đúc bánh sẽ nhóm lò.

Bột xay xong quậy đều với bột nghệ và cho thêm gia vị vào. Những con tôm của đầm Châu Trúc vừa dính lưới còn búng nhảy được lựa chọn kỹ càng, đem rửa sạch, bỏ râu xếp vào rổ nhỏ. Các nguyên liệu đúc bánh xèo khác như: giá, hành tây, hành lá được rửa sạch, thái nhỏ.

Tham khảo thêm: Tổng hợp các quán Hải sản Quy Nhơn ngon nhất

bánh xèo gia vỹ quy nhơn

Địa điểm bánh xèo gia vỹ quy nhơn

Khi bếp đỏ lửa, những khuôn bánh được phủ dần cho lên bếp. Những chú tôm vẫn còn sống nhảy đành đạch cho lên lớp dầu nóng, đảo cho tôm chín hồng. Tiếp theo phủ lên lớp bột, cho thêm giá, hành,…  Cuối cùng là đậy vung lại.

Bánh chín, người đúc bánh sẽ chắt bỏ phần dầu thừa và để bánh ra dĩa cho nóng hổi. Bánh xèo ngon phải có màu vàng nhạt, độ giòn vừa phải, màu hồng của tôm đất, màu trắng của giá xen lẫn màu xanh của hành thật bắt mắt.

Khách thưởng thức bánh xèo Gia Vỹ Quy Nhơn Bình Định được cuốn cùng bánh tráng. Thêm rau ăn cải mầm ăn kèm, xoài xanh, dưa leo, rau cải. Nước chấm là nước mắm có vị chua ngọt pha với chanh, ớt, tỏi, đường, giúp người ăn ngon miệng hơn.

Du lịch Quy Nhơn trong những ngày trời lành lạnh, mà được thưởng thức món bánh xèo tôm nhảy Gia Vỹ giòn tan thì còn gì bằng!

Bánh xèo gia vỹ với nhiều lựa chọn dộc dáo

Bánh xèo gia vỹ với nhiều lựa chọn độc đáo

 

Tham khảo thêm: Trải nghiệm ẩm thực độc đáo với các món hải sản Quy Nhơn

Khi thưởng thức, tất cả sẽ được cuộn trong miếng bánh tráng. Sau đó bầm nhỏ vào trong mắm tỏi ớt. Bạn sẽ cảm nhận vị giòn của bánh, vị thơm của rau, vị ngọt bùi của tôm và vị chua ngọt của chén nước chấm. Bấy nhiêu đấy thôi cũng đủ làm bạn hít hà mà “quên lối về”.

Giá bánh xèo Gia Vỹ Quy Nhơn khá rẻ, chỉ với 20.000 VND thực khách sẽ được ăn 1 bánh cuốn với bánh tráng, rau,…

Trên đây là những thông tin về bánh xèo Gia Vỹ Quy Nhơn. Hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được quán ăn ngon khi du lịch ở đây. Check in vùng đất võ, du khách còn có nhiều trải nghiệm các món ăn ngon như: Cơm gà Quê Hương Quy Nhơn, ốc Thúy Kiều,… 

Câu hỏi thường gặp

Địa chỉ quán bánh xèo Gia vỹ Quy Nhơn ở đâu?

14 Diên Hồng, Lê Hồng Phong, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Giá bán 1 bánh xèo Gia vỹ là bao nhiêu?

Giá từ: 15.000đ - 33.000đ

Thời gian nào đi ăn bánh xèo là thích hợp?

Nên đi ăn sớm vì ăn giờ tầm 7h tối quán rất là đông.

Du lịch Cùng Việt nam Daily Tour.

Hàng triệu người đã chọn Việt nam Daily Tour để du lịch theo cách riêng. Còn bạn thì sao?

Xem thêm