Home
Back

Bảo tàng tổng hợp Bình Định

Bình Định ngoài các địa điểm du lịch xinh đẹp nơi đây còn được biết đến là vùng đất có dấu tích hàng ngàn năm qua các thời kì lịch sử vì vậy ở đây còn lưu giữ những tài liệu lên đến 1.000 và hàng trăm hiện vật trưng bày đem đến cho du khách có cái nhìn cụ thể đến khái quát. Bảo tàng tổng hợp Bình Định là địa điểm lưu giữ và bảo tồn nguồn cơ sở khoa học và lịch sử, văn hóa quý báu cho đến bây giờ.

Giới thiệu về bảo tàng tổng hợp Bình Định

Bảo tàng có diện tích 3.960m2 được phân làm 3 khu chính: khu trưng bày có diện tích 2.000 m2, khối hành chính và khối lưu niệm. Bảo tàng tổng hợp là nơi trưng bày lên đến 1.000 tài liệu và hàng trăm hiện vật quý báu có từ lâu đời. Bảo tàng được xây dựng từ năm 1980. Không chỉ trưng bày hiện vật trong nhà mà còn trưng bày ngoài khuôn viên vì vậy sân vườn đã tạo nên điểm ấn tượng thu hút du khách đến đây khám phá và tìm hiểu. Những ai yêu thích du lịch về lịch sử, hãy đến với nơi đây nhé, ở đây có lưu trữ rất nhiều đồ vật thời chiến đấy

Bảo tàng tổng hợp Bình Định

Các hiện vật Chăm Pa

Bảo tàng tổng hợp Bình Định là nơi lưu giữ những tinh hoa, những giá trị lịch sử, văn hóa tiêu biểu của dân tộc và của địa phương bao gồm các loại gốm thời kỳ tiền sử Sa Huỳnh, gốm Hán, gốm Cảnh Đức Trấn (Trung Quốc), gốm Champa, gốm Lý – Trần ….

Bảo tàng tổng hợp Bình Định ở đâu

Bảo tàng tổng hợp nằm ở  trung tâm thành phố Quy Nhơn tại số 26 Nguyễn Huệ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Bảo tàng tổng hợp Bình Định

Cách di chuyển đến bảo tàng tổng hợp Bình Định

Từ trung tâm thành phố Quy Nhơn đến bảo tàng khoảng chừng 100m và chỉ cần mất vài phút đi bộ.  Đây là địa điểm mà chỉ cần đi bộ là đến nơi, vì vậy du khách có thể dễ dàng di chuyển đến bảo tàng để chiêm ngưỡng những di tích cổ xưa tại đây.

Giá vé

Giá vé: 5.000đ/ người

Giờ mở cửa: sáng: 8h30 – 11h30, chiều: 13h30 – 16h30

Bảo tàng có gì thu hút?

Bảo tàng là nơi lưu giữ những hiện vật, tài liệu, lịch sử và văn hóa của đất và người Bình Định từ đầu thế kỉ đầu Công nguyên cho đến thời đại Hồ Chí Minh. Đối với những ai yêu thích lịch sử văn hóa dân tộc Việt Nam thì đây chắc chắn là một địa điểm lý tưởng để mọi người đến tham quan.

 Ngoài các gian trưng bày trong nhà, các hiện vật trưng bày bên ngoài khuôn viên, sân vườn đã tạo nên điểm ấn tượng và thu hút du khách khi tham quan Bảo tàng Tổng hợp. Với lối thiết kế khong gian mở, không đi vào các chủ đề hay hiện vật cụ thể, rõ ràng mà chỉ là những mảng điểm gợi ý về các loại hình kiến trúc, điêu khắc mỹ thuật của Bình Định, tiêu biểu như các tác phẩm về điêu khắc Chămpa lớn, tượng danh nhân Bình Định, tượng mỹ thuật hiện đại, các trò chơi dân gian, làng nghề truyền thống, tín ngưỡng cổ truyền,… sẽ giúp du khách có những cái nhìn tổng quan về văn hóa Bình Định.

>>> Tham khảo thêm: Bảo tàng Quang Trung

Video

Du lịch Cùng Việt nam Daily Tour.

Hàng triệu người đã chọn Việt nam Daily Tour để du lịch theo cách riêng. Còn bạn thì sao?

Xem thêm