Home
Back

Nhà thờ Làng Sông

Nhà thờ Làng Sông, địa điểm khiến bao du khách mê mẩn vì vẻ đẹp cổ kính pha chút lãng mạng khi đến với vùng đất xứ Nẫu này.Làng Sông còn có một tên gọi khác là tiểu chủng viện Làng Sông.

Giới thiệu nhà thờ Làng Sông

Nằm tại thôn Quảng Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, Bình Định. Cách thành phố Quy Nhơn khoảng 15km.

Nhà thờ Làng Sông

Tên gọi Làng Sông được đặt là do nhà thờ được xây dựng trên một gò đất cao bao quanh đồng ruộng mênh mông với những hồ nước trong vắt tạo cảm giác thân thuộc nơi chốn quê hương Bình Định.

Kiến trúc độc đáo của nhà thờ Làng Sông

Nhà thờ Làng Sông nổi bật với kiến trúc Gothic cùng với cung điện phương Tây với tháp bút chì cao vút. Đan xen với đó là những cột trụ được xây chìm bên trong tường nối liền lên các tầng, các khung cửa sổ đối xứng, các cổng vòm thanh thoát, những bông gió trang trí và các họa tiết hoa văn được trạm trổ tinh xảo trên các cánh cửa, tạo nên sự uy nghiêm pha chút lãng mạn.

Nhà thờ Làng Sông

Ban đầu nhà thờ chỉ được xây dựng bằng gạch ngói đơn sơ tuy nhiên đến những năm 1960 nhà thờ đã được tu sửa để hoàn thiên hơn. Kết hợp với phong cách châu Âu hiện đại. Việc sơn lại nhà thờ thành màu vàng cũng khiến nhà thờ trở nên trang nhã và ấn tượng nổi bật hơn bao giờ hết.

Dù đã trải qua bao nhiều năm thăng trầm của thời gian, bao nhiêu biến cố của lịch sử thế nhưng các tòa nhà tại nhà thờ vẫn còn xinh đẹp lộng lẫy nguyên vẹn như thuở ban đầu. Thực tế mà nói rằng hiếm có di tích cổ nào có thể làm được như vậy. Du khách khi đến với nhà thờ Làng Sông để tỏ vẻ trầm trồ ngạc nhiên ngờ ngàng vì vẻ đẹp cổ điển ở đây. Đến đây tham quan du khách như đang lạc vào một miền đất Pháp thu nhỏ.

Nhà thờ Làng Sông

Mặc dù là một công trình kiến trúc tôn giáo trang nghiêm nhưng nơi đây vẫn có sự kết hợp hài hòa với thiên nhiên. Tạo cảm giác tươi mới khỏe khoắn cho một không gian trịnh trọng như thế này.

Di chuyển đến nhà thờ Làng Sông

Nhà thờ nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng 15km nên bạn có thể đi xe máy hoặc taxi tới đây một cách dễ dàng. Từ trung tâm thành phố đi ngược hướng về phía Nam đến đường Trần Hưng Đạo, qua cầu đôi thì đi học theo đường Hùng Vương đến ngã ba Hùng Vương – Nguyễn Huệ thì sẽ phải đi vào đường Nguyễn Huệ. Đi hướng lên trường đại học Quang Trung bạn sẽ gặp ngã tư thị trấn Tuy Phước. Tại đây bạn tiếp tục rẽ phải và đi thằng đến khi thấy bảng đề hướng chỉ vào chùa Long Phước thì quẹo phải. Đi thẳng tiếp hết con đường nhựa bạn sẽ thấy nhà thờ Làng Sông nằm phía bên tay trái

Nhà thờ Làng Sông

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi vì những bộn bề của cuộc sống hãy đến đây tìm một chốn bình yên tránh xa những xô bồ của phố thị. Đây đích thực là một địa điểm hợp lý dành cho bạn đấy nhé.

Video

Du lịch Cùng Việt nam Daily Tour.

Hàng triệu người đã chọn Việt nam Daily Tour để du lịch theo cách riêng. Còn bạn thì sao?

Xem thêm