Home
Back

Vẻ Đẹp Hùng Vĩ Của Đập Đồng Cam Phú Yên

Đập Đồng Cam là một trong những địa điểm du lịch khá hấp dẫn tại Phú Yên với những góc checkin vô cùng ảo diệu. Nếu bạn vẫn còn chưa tìm kiếm được một địa điểm du lịch phù hợp trong thời gian này, hãy giành thời gian để ghé thăm và khám phá vẻ đẹp của nơi này nhé.!

Vị trí của đập Đồng Cam

Đập Đồng Cam Phú Yên có chiều dài đạt 688m nối liền bờ bắc Trù Cát với bờ nam núi Qui Hậu, thuộc địa phận của huyện Phú Hòa. Đây là công trình thủy lợi lâu đời và bề thế bậc nhất tại tỉnh Phú Yên.

Suốt gần một thế kỷ qua đi, chứng kiến biết bao thăng trầm và thay đổi, đập Đồng Cam vẫn tồn tại hiên ngang để hoàn thành tốt vai trò cung cấp phù sa và nước tưới nuôi dưỡng hàng ngàn hecta ruộng.

dap dong cam phu yen
Ngoài những giá trị to lớn về khía cạnh văn hóa – lịch sử và kinh tế, đập Đồng Cam còn là điểm đến “sốt xình xịch” mà vietnamdailytour.vn chắc rằng bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu bỏ lỡ trong chuyến du lịch Phú Yên sắp tới đó nhé.

dap dong cam phu yen 1

Di chuyển đến đập Đồng Cam như thế nào?

Để đến được đập Đồng Cam thì bạn có thể chọn cách di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô đều được vì đường tương đối dễ đi. Từ trung tâm Tuy Hòa bạn cứ việc chạy thẳng theo hướng Tây Nam, đến Đồng Cam bạn chạy theo hướng Quốc Lộ 25.

Tại đây bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh làng quê yên bình đẹp như tranh vẽ hiện ra ngay trước mắt. Và sẽ thú vị hơn khi biết được rằng nơi này đã từng xuất hiện trong một phân cảnh của bộ phim điện ảnh đình đám – Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh.

dap dong cam phu yen 2

Đập Đồng Cam Phú Yên có gì hấp dẫn?

Đập Đồng Cam Phú Yên là kết tinh hoàn hảo của vẻ đẹp lao động, sức sáng tạo vô tận của con người và bàn tay tài hoa của tạo hóa. Nơi này vừa mang vẻ đẹp thơ mộng, bình dị của đồng lúa, cây cối và chim rừng lại có chút hoang sơ và bí hiểm của núi non trùng trùng lớp lớp bao quanh con đập.

dap dong cam phu yen 3

Dù là mùa mưa hay mùa khô thì đập Đồng Cam Phú Yên đều ẩn chứa những nét đẹp rất riêng. Nếu đến tham quan nơi này vào mùa khô, tức khoảng từ tháng 1 đến tháng 8, bạn sẽ phải xuýt xoa vì khung cảnh đẹp như bức tranh sơn thủy với mặt nước phẳng lặng như gương. Nếu may mắn bạn có thể bắt gặp những đàn cò trắng phau rọi bóng xuống dòng nước trong vắt.

dap dong cam phu yen 4

Riêng những tháng cuối năm là thời điểm Phú Yên bước vào mùa mưa nên lưu lượng nước đổ về đây tương đối mạnh cuốn theo cả đất cát và phù sa.

Khoảng thời gian này nước trong đập sẽ chảy siết hơn, mặt nước đỏ ngầu kèm theo những đợt bọt trắng xóa trông cực kỳ hùng vĩ và có phần dữ tợn. Vậy nên vietnamdailytour.vn không khuyến khích bạn di chuyển xuống đập để đảm bảo an toàn nhé.

dap dong cam phu yen 5

Trái với nhịp điệu sôi động của du lịch biển xứ Nẫu, đập Đồng Cam Phú Yên hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn cảm giác thanh bình, phiêu lưu và tự tại. Nếu chưa biết sẽ đi đâu cùng hội bạn trong những ngày cuồng chân thì đập Đồng Cam sẽ là một điểm check-in tuyệt vời.

Video

Du lịch Cùng Việt nam Daily Tour.

Hàng triệu người đã chọn Việt nam Daily Tour để du lịch theo cách riêng. Còn bạn thì sao?

Xem thêm