Bật mí làm bánh cuốn Gia Lai đơn giản 2022. Đặc biệt là khi đến với vùng đất Gia Lai, bạn sẽ được thưởng thức món bánh cuốn nướng Gia Lai thơm ngon và đầy ấn tượng. Bánh cuốn Gia Lai là món ăn nhất định phải thử khi đến Gia Lai. Hãy cùng https://vietnamdailytour.vn/ theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ cách làm bánh cuốn Gia Lai chi tiết.
Đến với Gia Lai bạn sẽ được nghe đến món bánh cuốn và món phở khô. Phở khô được chế biến thành 2 tô, một tô được sử dụng để đựng bánh phổ, tô còn lại để dựng nước dùng cùng với thức ăn như: bò tái, bò viên,… kèm theo là một đĩa rau, một số gia vị ăn phở phổ biến. Đặc biệt là món bánh cuốn Gia Lai với cách chế biến đặc biệt làm nên chất vị không thể nào bắt gặp tại nơi nào khác. Phần bánh tráng ngoài mềm kết hợp với phần nhân khiến ai đặt chân đến Gia Lai cũng phải xuýt xoa. Chính vì thế, những món ngon tại Gia Lai đã nhanh chóng xây dựng cho mình một thương hiệu riêng.
Xem thêm : Du lịch Pleiku Gia Lai
Bánh cuốn hấp Việt Nam hay bánh Cuốn là những tấm bột gạo hấp mỏng chứa đầy thịt lợn xay và nấm tai gỗ băm nhỏ. Cơm cuộn lấy một men dầu hành lá và rắc hành tím chiên giòn, sau đó phục vụ trên một chiếc giường dưa chuột tươi thái mỏng, rau diếp xắt nhỏ, thảo mộc Việt Nam, giá đỗ chần và lát chả lụa, rau ăn kèm và được ăn chung với nước mắm. Hãy cùng theo dõi cách làm bánh cuốn hấp Gia Lai chi tiết bên dưới nhé
Xem thêm: Điểm đến Gia Lai
Mỗi vùng miền có những cách làm bánh cuốn khác nhau, từ nguyên liệu đến nước chấm. Bên cạnh đó, bạn được gợi ý đặt bánh cuốn với thịt nướng xắt nhỏ và chả giò nếu chúng được đưa vào thực đơn, hương vị sẽ ngon hơn nhiều. Đặc biệt là khi đến với vùng đất Gia Lai, bạn sẽ được thưởng thức món bánh cuốn nướng Gia Lai thơm ngon và đầy ấn tượng.
Bước 1: Ướp thịt heo băm nhuyễn cùng với 1 muỗng bột nêm và 1 muỗng canh nước mắm. Thêm vào nấm mèo thái nhuyễn và hành lá băm nhuyễn, trộn đều hỗn hợp thịt.
Bước 2: Bắt chảo lên bếp để nóng và thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn. Tiếp đến bỏ hành tỏi đã được băm nhuyễn vào phi đến khi thơm và vàng. Đổ phần nhân thịt vào chảo xào đều, đảm bảo thịt không bị dính thành cục.
Bước 3: Trải lần lượt các bánh tráng đã chuẩn bị trước, bạn nên cho lượng nhân thịt vừa đủ khoảng 1 muỗng cà phê và gói thành dạng hình chữ nhật. Mỗi xiên bánh cuốn nướng từ 5 – 6 cái bánh. Cuối cùng, cho xiên bánh cuốn nướng lên trên than hồng, trở mặt liên tục đến khi có màu vàng đều.
Bước 4: Sử dụng 1 muỗng me, đường, hỗn hợp sả gừng tỏi ớt đã được chuẩn bị từ trước hòa cùng ½ chén nước sôi cùng với một ít nước mắm.
Hy vọng những cách làm bánh cuốn Gia Lai sẽ giúp bạn dễ dàng làm được món ăn này tại nhà của mình. Để có thể thưởng thức trọn hương vị của món bánh cuốn đặc biệt này, hãy liên hệ với website: https://vietnamdailytour.vn/ hay thông qua số hotline: 097 979 58 39 để được hỗ trợ tư vấn tour du lịch Gia Lai sớm nhất nhé!
Xem thêm : Gia Lai – Wikipedia tiếng Việt