Home
Back

Bật Mí Làm Bánh Cuốn Gia Lai Đơn Giản 2022

Bật mí làm bánh cuốn Gia Lai đơn giản 2022. Đặc biệt là khi đến với vùng đất Gia Lai, bạn sẽ được thưởng thức món bánh cuốn nướng Gia Lai thơm ngon và đầy ấn tượng. Bánh cuốn Gia Lai là món ăn nhất định phải thử khi đến Gia Lai. Hãy cùng https://vietnamdailytour.vn/ theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ cách làm bánh cuốn Gia Lai chi tiết.

Bánh cuốn gia lai
Bánh cuốn gia lai

Tổng quan về ẩm thực Gia Lai

Đến với Gia Lai bạn sẽ được nghe đến món bánh cuốn và món phở khô. Phở khô được chế biến thành 2 tô, một tô được sử dụng để đựng bánh phổ, tô còn lại để dựng nước dùng cùng với thức ăn như: bò tái, bò viên,… kèm theo là một đĩa rau, một số gia vị ăn phở phổ biến. Đặc biệt là món bánh cuốn Gia Lai với cách chế biến đặc biệt làm nên chất vị không thể nào bắt gặp tại nơi nào khác. Phần bánh tráng ngoài mềm kết hợp với phần nhân khiến ai đặt chân đến Gia Lai cũng phải xuýt xoa. Chính vì thế, những món ngon tại Gia Lai đã nhanh chóng xây dựng cho mình một thương hiệu riêng. 

Xem thêm : Du lịch Pleiku Gia Lai

Bánh cuốn gia lai
Bánh cuốn gia lai

Bật mí làm bánh cuốn Gia Lai đơn giản tại nhà

Bánh cuốn hấp Gia Lai

Bánh cuốn hấp Việt Nam hay bánh Cuốn là những tấm bột gạo hấp mỏng chứa đầy thịt lợn xay và nấm tai gỗ băm nhỏ. Cơm cuộn lấy một men dầu hành lá và rắc hành tím chiên giòn, sau đó phục vụ trên một chiếc giường dưa chuột tươi thái mỏng, rau diếp xắt nhỏ, thảo mộc Việt Nam, giá đỗ chần và lát chả lụa, rau ăn kèm và được ăn chung với nước mắm. Hãy cùng theo dõi cách làm bánh cuốn hấp Gia Lai chi tiết bên dưới nhé

Chuẩn bị nguyên liệu 

Bánh cuốn gia lai
Bánh cuốn gia lai

Nhân bánh cuốn

  • 300gr thịt lợn xay
  • ½ muỗng cà phê bột nước hầm xương
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê đường 
  • ¼  muỗng cà phê hạt tiêu xay
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 3 tép tỏi (đã được bỏ vỏ và băm nhỏ)
  • 1 củ hành tây nhỏ (bỏ vỏ và băm nhỏ)
  • 1/2 chén nấm mèo khô (ngâm trong nước ấm trong 30 phút, để ráo nước, rửa kỹ sau đó băm nhỏ)

Bột bánh cuốn 

  • Bột gạo: 150gr
  • Bột năn: 65gr
  • 1 muỗng cà phê muối 
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 5,5 cốc nước.
Bánh cuốn gia lai
Bánh cuốn gia lai

Thức ăn kèm

  • Giá đỗ (hơi nước hoặc chần)
  • Chả lụa
  • 4-5 quả dưa chuột 
  • Hành tím phi
  • Mỡ hành
  • Nước chấm nước mắm Việt Nam 

Chế biến bánh cuốn hấp Gia Lai

  • Đối với nhân thịt lợn: Ướp thịt lợn xay với muối, đường và hạt tiêu trong 15 phút. Trong một chảo lớn, bỏ dầu ăn vào làm nóng ở nhiệt độ vuega phải. Thêm tỏi và hành tím đã được băm nhuyễn vào. Xào cho đến khi thơm trong vòng từ 1 đến 2 phút. Thêm thịt lợn xay gia vị và nấm. 
  • Đối với bột: Thêm mọi thứ vào một cái bát và khuấy cho đến khi hòa tan.
  • Để làm bánh cuốn: Đổ một ít bột đã pha vào chảo chống dính nóng, vừa đủ để che đáy. Bạn muốn nó càng mỏng càng tốt. Nếu đó là một chảo chống dính thực sự tốt, sẽ không cần dầu. Đậy nắp chảo và để nó hấp trong khoảng một phút. Sau khi nấu chín thêm một lớp mỏng của hỗn hợp thịt lợn sau đó cuộn nó lên.

Xem thêm: Điểm đến Gia Lai

Bánh cuốn nướng Gia Lai

Mỗi vùng miền có những cách làm bánh cuốn khác nhau, từ nguyên liệu đến nước chấm. Bên cạnh đó, bạn được gợi ý đặt bánh cuốn với thịt nướng xắt nhỏ và chả giò nếu chúng được đưa vào thực đơn, hương vị sẽ ngon hơn nhiều. Đặc biệt là khi đến với vùng đất Gia Lai, bạn sẽ được thưởng thức món bánh cuốn nướng Gia Lai thơm ngon và đầy ấn tượng.

Bánh cuốn gia lai
Bánh cuốn gia lai

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo băm nhuyễn: 500gr
  • Nấm mèo: 200gr
  • Bánh tráng: 40 cái
  • Hỗn hợp sả tỏi, ớt gừng, hành lá đã được băm nhuyễn: 50gr
  • Sốt me: 1 muỗng
  • Bột nêm: 1 muỗng
  • Đường: 2 muỗng
  • Nước sôi: ½ chén

Chế biến bánh cuốn nướng Gia Lai

Bước 1: Ướp thịt heo băm nhuyễn cùng với 1 muỗng bột nêm và 1 muỗng canh nước mắm. Thêm vào nấm mèo thái nhuyễn và hành lá băm nhuyễn, trộn đều hỗn hợp thịt.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp để nóng và thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn. Tiếp đến bỏ hành tỏi đã được băm nhuyễn vào phi đến khi thơm và vàng. Đổ phần nhân thịt vào chảo xào đều, đảm bảo thịt không bị dính thành cục.

Bước 3: Trải lần lượt các bánh tráng đã chuẩn bị trước, bạn nên cho lượng nhân thịt vừa đủ khoảng 1 muỗng cà phê và gói thành dạng hình chữ nhật. Mỗi xiên bánh cuốn nướng từ 5 – 6 cái bánh. Cuối cùng, cho xiên bánh cuốn nướng lên trên than hồng, trở mặt liên tục đến khi có màu vàng đều.

Bước 4: Sử dụng 1 muỗng me, đường, hỗn hợp sả gừng tỏi ớt đã được chuẩn bị từ trước hòa cùng ½ chén nước sôi cùng với một ít nước mắm.

Hy vọng những cách làm bánh cuốn Gia Lai sẽ giúp bạn dễ dàng làm được món ăn này tại nhà của mình. Để có thể thưởng thức trọn hương vị của món bánh cuốn đặc biệt này, hãy liên hệ với website: https://vietnamdailytour.vn/ hay thông qua số hotline: 097 979 58 39 để được hỗ trợ tư vấn tour du lịch Gia Lai sớm nhất nhé!

Xem thêm : Gia Lai – Wikipedia tiếng Việt

Du lịch Cùng Việt nam Daily Tour.

Hàng triệu người đã chọn Việt nam Daily Tour để du lịch theo cách riêng. Còn bạn thì sao?

Xem thêm