Home
Back

Du lịch Pleiku Gia Lai

Thời gian đẹp để đi du lịch Pleiku- Gia Lai. Mùa cũng như thời tiết ở Pleiku được chia thành 2 mùa ra khá rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô. 

Bạn thích du lịch ở những vùng cao, thích nơi cao nguyên, đồi núi xanh tươi trải dài bạt ngàn và không khi mát nghe, đôi khi nghe đâu đó được tiếng trống, tiếng cồng chiêng được kể lại qua bao thế hệ với những câu chuyện sử thi,… Nếu bạn tìm kiếm những điều đó thì Pleiku – Gia Lai là một địa điểm bạn không thể khước từ.

Xem thêm: Điểm đến Gia Lai

Vùng đất cao nguyên Pleiku
Vùng đất cao nguyên Pleiku – Du lịch Pleiku Gia Lai

Vùng đất cao nguyên Pleiku trải dài màu xanh tươi thiên nhiên

Du lịch tại vùng núi Pleiku tỉnh Gia Lai là một địa điểm mà các dj khác hay các phượt thủ đều rất thích với thiên nhiên phong phú và cảnh sắc thơ mộng, không khí lại vô cùng mát mẻ, trong sạch đặc biệt hơn là những sản phẩm du lịch đầy thu hút có ở đây.

Thời gian đẹp để đi du lịch Pleiku- Gia Lai. Mùa cũng như thời tiết ở Pleiku được chia thành 2 mùa ra khá rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô. Thường thì bắt đầu từ tháng 11 của năm cũ đến tháng 4 của năm mới sẽ là mùa khô và đó cũng là thời gian vô cùng đẹp để bạn đi du lịch tại Pleiku với tháng 3 là mùa nở hoa của cây cafe, ở tháng 11 và 12 loài hoa dã quỳ đã bắt đầu nở rộ.

Du lịch ở mùa khô vừa giúp bạn di chuyển thuận lợi mà còn cho bạn những trải nghiệm của những loài hoa đặc trưng của vùng Pleiku- Gia lai, vùng Tây Nguyên nói chung. Tiếp đến là vàng tháng 4 và tháng 5, bạn sẽ gặp được lễ hội cầu mưa của người dân nơi đây. Nếu bạn chọn đi vào tháng 11 và 12, bạn sẽ được thưởng thức lễ hội cầu lúa mới tại đây, lễ ăn cơm mới. lễ hội cúng làng cuối năm với những màn cồng chiêng vô cùng đặc sắc và một lễ hội đặc biệt và rất được ưa chuộng đó chính là lễ hội chọi trâu tại vùng đất này. 

Những địa điểm du lịch của vùng núi Pleiku-Gia Lai không thể bỏ qua khi đã đến đây.

Với Pleiku bạn có rất nhiều địa điểm với phong cảnh vô cùng đẹp, tươi mát, những nơi cao nguyên xanh bạt ngàn và sau đây là một vài địa điểm du lịch tại Pleiku tỉnh Gia Lai mà bạn sẽ hối hận khi không đi đến những nơi đây. 

Biển Hồ của Pleiku
Biển Hồ của Pleiku – Du lịch Pleiku Gia Lai

Xem thêm: Khám phá Gia Lai với tour Gia Lai trọn gói hấp dẫn

Đầu tiên là Biển Hồ của Pleiku với vẻ đẹp được hòa với thiên nhiên mùa màng.

Nơi đây được gọi là Biển hồ hay còn được gọi là hồ T’nưng và đây là một trong những hồ đẹp nhất ở vùng Tây nguyên. Biển Hồ được cấu tạo là một miệng núi lửa đã ngừng hoạt động từ hàng trăm thiên niên kỷ trước, hồ khi có gió to tạo ra những cơn sóng lớn nên được mọi người gọi là Biển Hồ.

Nơi đây ở mùa nào đi chăng nữa thì luôn luôn được nhuộm màu vô cùng đẹp của sắc màu của cỏ hoa nơi đây. Có khi là hoa cúc vàng, đôi khi là hoa pơ lang màu lục, có thể là hoa gạo với màu đỏ thẫm và có khi lại là hoa đơn phủ kín trên mặt đồi.

Bảo tàng du lịch của Pleiku tỉnh Gia Lai.

Bảo tàng du lịch của Tỉnh Gia Lai, Tây Nguyên là nơi cất giữ khoảng 7 ngàn đồ, hiện vật. Trong số đó có vô vàn hiện vật có giá trị văn hóa truyền thống vô cùng cao như: Bộ sưu tầm về cồng chiêng, cái trống lớn của dân tộc Jrai Bahnar và rất nhiều hiện vật khác thể hiện được rất nhiều truyền thống của như phong tục, văn hóa của người Jrai và Bahnar. 

Bảo tàng du lịch của Pleiku
Bảo tàng du lịch của Pleiku – Du lịch Pleiku Gia Lai

Làng Plei Ốp trung tâm của thành phố Pleiku.

Mặc dù nằm ở trung tâm của thành phố nhưng Làng Plei Ốp vẫn luôn giữ được vẻ đẹp truyền thống một vẻ đẹp xưa cũ đầy độc đáo nhưng vô cùng đẹp thể hiện được nét đặc trưng văn hóa của người Jrai và người dân tại đây đã không bị hòa vào cái mới đánh mất đi cái cũ quý giá mà họ( người dân làng Plei Ốp) đã dùng lợi thế của người dân của làng mình để làm một nơi du lịch để vừa có kinh tế để giữ gìn vẻ đẹp truyền thống ấy vừa có thể quảng cáo được văn hóa của làng và đồng thời giúp bản thân có thể kiếm thêm thu nhập cho gia đình. 

làng Plei Ốp
làng Plei Ốp – Du lịch Pleiku Gia Lai

 Chùa Bửu Minh

Chùa Bửu Minh là ngôi chùa lâu đời nhất tại vùng núi Pleiku – Gia Lai. Chùa hơi mang thiên hướng,phong cách của Nhật Bản được bao quanh giữa các đồi trà và cây thông trăm năm. đây cũng là một trong những nơi có thể đem đến cho bạn những tấm sâu sắc đem khoe với bạn bè. Ngôi chùa này có một vài di vật được làm bằng sa thạch như tượng Phật Chăm Pa, cùng với nhiều di vật khác như chuông, tượng và các mõ quý giá. 

Ngọn núi lửa – Chư Đăng Ya. 

Mặc dù đã ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian dài nhưng lợi ích mà nó đem lại vô cùng có lợi cho việc phát triển du lịch tại Pleiku- Gia Lai. Nó được xem là cung đường vàng và là một điểm thu hút khác du lịch vô cùng quan trọng của thành phố Pleiku cũng cũng như tỉnh GIa Lai. Cứ đến mùa hoa dã quỳ nở rộ trên ngọn núi này đã khiến bao khách du lịch cũng như những người đi phượt phải chết mê chết mệt vì nó. Để biết thêm nhiều hơn về địa điểm du lịch tại vùng núi Pleiku- Gia Lai truy cập vào:

Chư Đăng Ya
Chư Đăng Ya – Du lịch Pleiku Gia Lai

website: https://vietnamdailytour.vn.

hotline: 097 979 58 39. 

Xem thêm: Gia Lai – Wikipedia tiếng Việt

Du lịch Cùng Việt nam Daily Tour.

Hàng triệu người đã chọn Việt nam Daily Tour để du lịch theo cách riêng. Còn bạn thì sao?

Xem thêm