Home
Back

Chùa Thiên Hưng

Nhắc đến Chùa Thiên Hưng chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì đối với người dân xứ Nẫu nơi đây. Đây là ngôi chùa thu hút khách du lịch không chỉ bởi cảnh quan xinh đẹp nên thơ mà còn vì ý nghĩa tâm linh thiêng liêng tại chùa.

1. Giới thiệu Chùa Thiên Hưng

Chùa Thiên Hưng còn có tên gọi khác là Thiên Hưng Tự, nêm bên quốc lộ 1A thuộc thị trấn Đập Đá, phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, Bình Định. Chùa Thiên Hưng cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20km về phía Đông.

Chùa Thiên Hưng Quy Nhơn

Đối với du khách khi đến Quy Nhơn – Quy Nhơn không chỉ nổi bật bởi những bãi biển trong xanh cát trắng nắng vàng mà còn thu hút khách bởi vẻ đẹp tâm linh trong văn hóa tín ngưỡng mà điển hình ở đây là chùa Thiên Hưng. Hầu hết khách du lịch khi đến Quy Nhơn đều sẽ một lần đến chùa Thiên Hưng để trải nghiệm vẻ đẹp của chùa cũng như tìm hiểu nét đẹp dấu ấn Phật Giáo.

2. Vẻ đẹp của chùa Thiên Hưng Quy Nhơn

Chùa được khách du lịch ưu ái đặt cho một danh hiệu là “Phượng Hoàng Cổ Trấn phiên bản Việt Nam”. Liệu Chùa Thiên Hưng có mang nét đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn hay không?

Bước vào Chùa có thể thấy chùa Thiên Hưng mang trong mình vẻ đẹp cổ kính, tuy không quá nguy nga tráng lệ rực rỡ nhưng ai cũng phải trầm trồ vì vẻ đẹp ấy. Chính sự cổ kính và đơn sơ ấy lại là điểm nhấn khiến khách du lịch đến đây vô cùng yêu thích khi đến tham quan chùa.

Chùa Thiên Hưng Quy Nhơn

Vào những dịp Tết đến xuân về, nơi đây sẽ là một địa điểm hợp lí để các bạn trẻ đến đây chụp ảnh Tết lưu giữ những khoảnh khắc xinh đẹp của cuộc đời mình.

Các công trình được xây dựng theo kiến trúc phương Đông, tạo cảm giác gần gũi thân thuộc. Qua ống kính của du khách khi đến tham quan, chùa Thiên Hưng không chỉ đơn thuần là một công trình tôn giáo – văn hóa mà nó còn trở thành bức tranh nghệ thuật đầy màu sắc của Việt Nam khiến bao người phải trầm trồ.

3. Cách di chuyển đến chùa Thiên Hưng

Nếu bạn là khách du lịch đến Quy Nhơn thì để có một trải nghiệm tốt nhất bạn nên thuê một chiếc xe máy và đi theo lộ trình sau.

Chùa Thiên Hưng Quy Nhơn

Từ trung tâm thành phố, bạn đi theo đường Võ Nguyên Giáp sau gặp đường Nguyễn Huệ bạn đi dọc hết đường, Đi qua tháp Bánh Ít tiếp tục đi thằng theo quốc lộ 1A sẽ tới được phường Nhơn Hưng. Lúc này bạn chỉ cần hỏi người dân bên đường là sẽ đến được chùa.

4. Những lưu ý cần biết khi tham quan chùa

– Chùa Thiên Hưng mở cửa vào 9h sáng. Tuy nhiên từ khoảng 11 giờ đến 15 giờ chùa sẽ đóng cửa ở một số khu vực, Vì vậy nếu bạn muốn tham quan hết mọi ngóc ngách trong chùa thì nhớ lưu ý thời gian trước khi đến nhé
– Cơm chay miễn phí có thể sẽ được phục vụ tại chùa từ 10 giờ đến 12 giờ. Nếu bạn muốn trải nghiệm bữa ăn chay tại chùa bạn phải báo trước với nhà bếp để nhà bếp chuẩn bị- Khi đến tham quan chùa du khách lưu ý đặc biệt phải giữ trật tự, đi nhẹ, nói khẽ không nói tục chửi bậy hay dùng các từ ngữ khiếm nhã ảnh hưởng đến thuần phong mĩ tục của chùa
– Không đốt quá nhiều hương hay vàng mã tiến cũng dường như bỏ vào thùng công đức, không đặt lên hương án của chánh điện
– Khi đến chùa bạn cần mặc các trang phục kín đáo lịch sự và trang nghiêm. Tránh mặc các trang phục quá hở hang phản cảm
– Không được dẫm lễn bẫu cửa khi đi qua

Video

Du lịch Cùng Việt nam Daily Tour.

Hàng triệu người đã chọn Việt nam Daily Tour để du lịch theo cách riêng. Còn bạn thì sao?

Xem thêm