Home
Back

Đà Lạt đi đâu? Tổng hợp 3 địa điểm tại Đà Lạt được yêu thích nhất

Đà Lạt đi đâu? Tổng hợp 3 địa điểm tại Đà Lạt được yêu thích nhất. 

Bạn đang chuẩn bị chuyến du lịch tại Đà Lạt nhưng chưa biết sẽ đến những địa điểm nào. Hãy cùng Việt Nam Daily Tour theo dõi bài viết “Đà Lạt đi đâu” để tìm ra những nơi thú vị tại Đà Lạt chi tiết nhất nhé!

Xem thêm: Bỏ Túi Những Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Lạt Bạn Cần Biết

Thác Datanla
Thác Datanla Đà Lạt – Đà Lạt đi đâu

Thác Datanla Đà Lạt

Cách trung tâm thành phố khoảng 5km.(trên đường đến thác Prenn, quốc lộ 20), chi phí khoảng 30.000 đồng để đi từ trung tâm thành phố đến thác bằng taxi. Phí vào cửa là 30.000 đồng.

Thác nước khá sâu, mất khoảng 10 đến 15 phút để đi bộ từ trên xuống dưới. Bạn có thể lựa chọn tàu lượn siêu tốc để di chuyển. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ tàu lượn tại thác Datanla Đà Lạt bởi thiết bị được thiết kế với khoảng cách và tốc độ an toàn.

Theo truyền thuyết, thác nước có một hang động sâu ẩn trong rừng nên nó là một trong những nơi trú ẩn của một đội quân cư dân địa phương trong cuộc chiến với người Chăm; nhờ thác nước này, quân đội có thể cư trú để bảo tồn lực lượng của họ. Do đó, các dân tộc thiểu số gọi nó là Datanla có nghĩa là nước dưới lá, nước dưới đá.

Theo một truyền thuyết khác về các dân tộc thiểu số, Datanla cũng là nơi một người đàn ông dũng cảm tên là K’Lang và người phụ nữ miền núi Hồ Biang gặp nhau. Tại vùng đất này, người đàn ông dũng cảm đã có một cuộc chiến dữ dội với rắn, sói và cáo. 

Truyền thuyết này đã viết “cây cối bị thổi bay, gió gầm, cuộc chiến hoàn toàn bạo lực. Lạng rút dao ra và chặt hai con rắn, lấy mũi tên ra và bắn vào những con sói và những con cáo chạy trốn. 

Những cái cây đổ xuống tạo ra những hố sâu tạo nên một hẻm núi chết chóc dưới đáy thác nước, và sau đó Datanla trở thành nơi gặp gỡ của hai người yêu nhau”. Chính vì thế, nơi đây trở thành địa điểm du lịch tại Đà Lạt được nhiều cặp đôi tìm đến nhất. 

Trên thác nước, có những khu rừng cây thông xanh có tuổi đời hàng trăm năm và những khối đá bằng phẳng. 

Death Canyon cũng là nơi để du khách cảm thấy phiêu lưu trong trò chơi leo núi vách đá (tour du lịch hẻm núi), có nghĩa là leo lên và xuống vách đá bằng dây thừng. 

Du khách có thể đặt trò chơi này tại đường Trương Công Định, nhiều công ty cung cấp các tour du lịch hẻm núi trên đó. Họ cũng có cáp treo để tham quan các hoạt động bông nước và Teambuilding.

Xem thêm: Điểm đến Đà Lạt

Vườn thú Dalat Zoodoo

Vườn Thú ZooDoo
Vườn thú Dalat Zoodoo – Đà Lạt đi đâu

Nhắc đến chủ đề Đà Lạt đi đâu ta không thể bỏ sót vườn thú Dalat Zoodoo là một trong những thành viên của Hiệp hội Zoodoo Thế giới – Đây là tổ chức hoạt động với mục đích bảo vệ động vật hoang dã trên khắp thế giới. 

Tổ chức hoạt động theo quy trình nghiêm ngặt và áp dụng cho bất kỳ quốc gia nào muốn tham gia vào tổ chức Zoodoo. Tổ chức này hướng đến một môi trường thân thiện và tốt cho trẻ em. 

Trong “ngôi nhà Zoodoo”, trẻ em được chăm sóc và bảo vệ về mọi mặt: không gian, đi bộ, chỗ ngồi và thậm chí cả vật nuôi phải được đào tạo để thân thiện với trẻ em. 

Một điều đặc biệt khác là động vật Zoodoo không mang virus và chúng được chuyển giao dưới sự chỉ đạo của tổ chức Zoodoo Thế giới. 

Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được sự thân thiện của các loài động vật tại đây. Thêm vào đó, bàn ghế trong khu vực cũng được chú trọng thiết kế theo quy định về hình thức, chất liệu cũng như mẫu mã. 

Xem thêm: Đà Lạt – Wikipedia tiếng Việt

Núi Langbiang Đà Lạt

Langbiang có hai đỉnh cao nhất của cao nguyên Đà Lạt: Langbiang với 2.167 mét và Bidoup Ban với 2.287 mét. 

Vì lý do đó, chúng còn được gọi là nóc nhà của Đà Lạt. Ngoài ra, Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà gần đó cũng được đặt tên theo những đỉnh núi này.

Tour Đà Lạt
Núi Langbiang Đà Lạt – Đà Lạt đi đâu

Ngọn núi được biết đến nhiều nhất với thiên nhiên tuyệt vời và tầm nhìn ngoạn mục ra toàn bộ khu vực Đà Lạt, với rừng, sông và làng dân tộc. Bởi vì thực sự, ngọn núi này có nhiều hơn bản chất tuyệt vời. 

Đây cũng là nơi sinh sống của một số dân tộc thiểu số lâu đời nhất từ Tây Nguyên. Một chuyến viếng thăm một ngôi làng địa phương sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về văn hóa độc đáo của họ, đã được truyền qua nhiều thế hệ và đã thay đổi rất ít.

Điểm nổi bật của Langbiang đối với hầu hết du khách là tầm nhìn từ đỉnh núi. Từ đây bạn có một cái nhìn tuyệt vời về những khu rừng mà Đà Lạt rất nổi tiếng và hai con sông được gọi là Suối Bạc và Suối Vàng, nằm trong một thung lũng xanh. 

Chỉ cần nhớ rằng ngọn núi thường xuyên ở trong những đám mây, vì vậy bạn có ít tầm nhìn hơn. May mắn thay, đổi khi bạn chỉ cần chờ đợi lâu hơn một chút cho đến khi hầu hết các đám mây rõ ràng.

Ngoài tầm nhìn ra đỉnh Langbiang, bạn cũng sẽ tìm thấy một nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng lưu niệm và các tiện nghi khác ở đây. 

Có các hoạt động như cưỡi ngựa được tổ chức và cũng có một vườn hoa, tượng đá và các ops ảnh việt nam điển hình khác.

Hy vọng bài viết “Đà Lạt đi đâu?” sẽ giúp bạn tổng hợp những địa điểm du lịch tại Đà Lạt thú vị nhất. Hãy liên hệ với địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn tour Đà Lạt giá rẻ sớm nhất nhé!

Hotline:  097 979 58 39

Website: https://vietnamdailytour.vn/ 

Du lịch Cùng Việt nam Daily Tour.

Hàng triệu người đã chọn Việt nam Daily Tour để du lịch theo cách riêng. Còn bạn thì sao?

Xem thêm