Home
Back

Mách nhỏ cho bạn cẩm nang du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn 2022

Du lịch Cù Lao Xanh là địa danh ấn tượng bởi đây là hòn đảo quân sự hoang sơ nhưng hiện nay lại là điểm du lịch được yêu thích. Những tour du lịch khám phá Cù Lao Xanh luôn được rất nhiều du khách lựa chọn, việc tìm hiểu các kinh nghiệm du lịch Cù Lao Xanh  trong bài viết dưới đây của Việt Nam Daily Tour sẽ rất hữu ích cho hành trình du lịch của bạn. 

Tour cù lao xanh 1 ngày
Tìm hiểu điểm du lịch ấn tượng Cù Lao Xanh? – Du lịch Cù Lao Xanh

Tìm hiểu điểm du lịch ấn tượng Cù Lao Xanh?

Cù Lao Xanh ở đâu? Hòn đảo quân sự với vẻ hoang sơ tuyệt đẹp này đang trở thành xu hướng du lịch mới được nhiều người chọn lựa. 

Hòn đảo này nằm cách cửa biển Quy Nhơn khoảng 23km vô cùng ấn tượng và thu hút. Cù Lao Xanh thuộc huyện Tuy Phước, tỉnh Nghĩa Bình. 

Cù Lao Xanh có cảnh quan thiên nhiên ấn tượng, thiên nhiên hoang sơ với bãi biển tuyệt đẹp. 

Diện tích Cù Lao Xanh là 365ha với cư dân hiện nay là khoảng 2300, người dân sinh sống chủ yếu bằng những nghề nuôi và đánh bắt các loại hải sản. 

Điểm độc đáo của nơi đây đó là rạn san hô được nhiều người quan tâm lên tới 70ha bao quanh đảo. Du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn  du khách có thể đi du lịch tự túc hay lựa chọn tour du lịch của những công ty du lịch uy tín. 

Xem thêm: Quy Nhơn ở đâu? – Wikipedia 

Mách nhỏ thời gian du lịch Cù Lao Xanh Bình Định tuyệt đẹp

Tour du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn thời điểm thích hợp nhất để du lịch là từ khoảng tháng 2 cho đến tháng 9. Đây là lúc du lịch Cù Lao Xanh thời tiết nắng đẹp ấn tượng, biển trong xanh với những rặng san hô đẹp mắt. 

Sau khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng giêng năm sau là lúc du khách không nên du lịch Cù Lao Xanh. Bởi lúc này thời tiết sẽ khá lạnh với sự ảnh hưởng của gió mùa đông bắc gây biển động, gió lớn. 

Nếu bạn muốn tham gia Lễ Cầu Ngư thì nên chọn lựa đi vào thời điểm từ 12 – 16/3 âm lịch. Đây là lễ hội đặc trưng cho tín ngưỡng của những người dân đảo Cù Lao Xanh.

VY0PEsQFpunY2B5Ogv35dS581 3 66YQinyNDjjyZdlx3jJAdmwJmEj2 z5PC0
Mách nhỏ thời gian du lịch Cù Lao Xanh Bình Định tuyệt đẹp – Du lịch Cù Lao Xanh

Xem thêm: Điểm đến Cù Lao Xanh

Phương tiện di chuyển khám phá Cù Lao Xanh cho du khách

 • Di chuyển từ Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội hay các thành phố khác thì trước tiên phải di chuyển bằng tàu hỏa hay máy bay tới với Quy Nhơn.
 • Du khách sau đó có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô hay đi taxi ra bến tàu đi cù lao Xanh nằm ở trung tâm Quy Nhơn.
 • Sau đó du khách có thể đi ca nô hay tàu gỗ ra Cù Lao Xanh. Nếu đi ca nô siêu tốc thì mức giá vé khoảng 200.000 VNĐ/khách và di chuyển ra Cù Lao Xanh chỉ mất khoảng 25 phút. Nếu đi tàu gỗ thì thời gian di chuyển sẽ mất tới 2 tiếng tuy nhiên giá vé chỉ 35.000VNĐ/khách mỗi lượt.

Chơi gì, khám phá gì khi du lịch Cù Lao Xanh?

Du lịch Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm, tour du lịch Cù Lao Xanh giá rẻ hấp dẫn có rất nhiều những hoạt động trải nghiệm thú vị cho khách du lịch. 

Bạn có thể tham gia các hoạt động tắm biển, lặn xuống biển ngắm các rạn san hô, đi mô tô nước hay trải nghiệm câu mực hấp dẫn. Bên cạnh đó có thể cùng nhau thuê thuyền săn cá để có hành trình du lịch ý nghĩa và thú vị. 

Du lịch Cù Lao Xanh du khách còn được trải nghiệm những điểm đến vô cùng thú vị:

– Khu du lịch Cù Lao Xanh với rạn san hô đa màu sắc, bãi tắm trong xanh.

– Bãi đá Thảo Nguyên đẹp ấn tượng.

– Ngọn hải đăng Pháp xây vào năm 1890 

– Bãi Nam với vẻ đẹp hoang sơ hiện còn chưa được đưa vào khai thác du lịch.

uKRtIz7HB4io6NlMNU3lexwpbQ4h6n M9z8ZNXO0TmUgofINYaLqHPzqUEYz2rUmikyro1rEqlkQfaym9KcZl9ynYa3gzgIdgSTeVdJLSh2xnOPbBh2RtW RXHGppCUj44nBiiws
Chơi gì, khám phá gì khi du lịch Cù Lao Xanh? – Du lịch Cù Lao Xanh

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Kỳ Co 2022 

Những homestay giá rẻ, chất lượng được ưa chuộng du lịch Cù Lao Xanh Bình Định

 • Homestay Cù Lao Xanh (nằm gần khu vực cầu cảng) với mức giá phòng 2 người khoảng 300.000VNĐ/đêm, phòng 4 người sẽ có giá 400.000VNĐ/đêm, phòng 6 người có giá 500.000VNĐ/đêm.
 • Khách sạn Bình Minh 3 sao với hệ thống 15 phòng, là khách sạn chất lượng và có hệ thống nhà hàng phục vụ bữa sáng, mức giá từ 800.000VNĐ/đêm – 1.000.000 VNĐ/đêm.
 • Homestay Chú Năm Hòa mức giá từ 150.000VNĐ phòng 2 người
 • Homestay giá rẻ Chú Vương
 • Homestay Phúc Hưng chất lượng
fJkOILeOFPvRENjw2MFSI8GTgz9k5mK7evEXG AbpWGpf9e MXtubGYmLJn5kMzhc1ZxoJZsKoTeKbA6RHaou34ScXoWFvqrtbltjdotIaGkFvU3PiW1OzQIlN2 YnIRI0w6GVSB
Những homestay giá rẻ, chất lượng được ưa chuộng du lịch Cù Lao Xanh – Du lịch Cù Lao Xanh

Đặc sản hấp dẫn hàng đầu du lịch Cù Lao Xanh

Khám phá tour du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn không thể bỏ qua những món ngon đặc sản tại Cù Lao Xanh. 

Bạn có thể thưởng thức cua đá Cù Lao Xanh, các loại mực lá, nhum biển hấp dẫn, ốc mặt trăng hay món ăn hấp dẫn vú nàng nướng mỡ hành. Ngoài ra rượu zú zẻ cũng là loại rượu đặc trưng của nơi đây du khách nên thử. 

Việt Nam Daily Tour cung cấp rất nhiều những tour du lịch Cù Lao Xanh nói riêng, cũng như du lịch Quy Nhơn nói chung. 

Để nhận thêm những tư vấn về tour du lịch, kinh nghiệm du lịch khám phá Cù Lao Xanh nhanh chóng liên hệ với các tư vấn viên của Việt Nam Daily Tour:

 • Du Lịch Việt Nam Daily Tour
 • Địa chỉ: Nguyễn Thái Học, Lê Hồng Phong, Tp. Quy Nhơn
 • Điện thoại: 097 979 58 39 (Hotline)
 • Email: [email protected]

Du lịch Cùng Việt nam Daily Tour.

Hàng triệu người đã chọn Việt nam Daily Tour để du lịch theo cách riêng. Còn bạn thì sao?

Xem thêm